Quảng cáo

 

Home NEWS Ý nghĩa hình xăm Cá chép

Ý nghĩa hình xăm Cá chép

Cá Chép Hóa Rồng, Tích xưa kể rằng khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữa. Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa.

Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là "Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.


Cá nói chung là biểu tượng của sự Phục sinh. Linh vật của sự kiên trì và may mắn. Là con vật báo điềm lành. Cá chữ Hán là “Ngư”, âm đọc là “Yu”, đồng âm với “Dư” (dư dả). Do vậy cá còn là biểu trưng cho sự dư dả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Ở Trung Quốc và Nhật bản, cá chép tượng trưng cho lòng dũng cảm và tính ngoan cường. Nó cũng là biểu tượng của sự Thông minh, ưu việt. Chính vì vậy hình ảnh Cá chép Koi được chọn làm hình xăm kết hợp với hình ảnh Hoa anh đào, hoa mẫu đơn…để đem lại điềm may mắn cho người sở hữu hình xăm đó.

*Bất ngờ với ý nghĩa hình xăm măt quỷ oni

 

oni: là một loài quỷ trong nền văn hoá truyền thống Nhật Bản.oni còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau và được hiểu là ma, quỷ hay yêu tinh.oni đã đi vào nghệ thuật, thơ văn cũng như sân khấu và ngay cả cuộc sống của người Nhật Bản như là một hình tượng đầy ý nghĩa.Việc này xuất phát từ ý nghĩa của oni trong văn hoá Nhật Bản. Người ta nói rằng oni mang trong mình những sức mạnh siêu nhiên của cả 2 thế lực thiện và ác. Quyền lực của oni có thể được sử dụng vì điều thiện hay phục vụ cái xấu xa, phụ thuộc vào chính ý thích của Oni và hoàn cảnh đang tác động lên nó. Nó không phải con ác quỷ cũng không phải một vị thần. Oni là biểu tượng cho sự chuyển biến, sự đấu tranh giữa thiện và ác, đó có thể là sự lầm lạc đến cái tà ác từ chỗ tốt đẹp, hoặc là sự nỗ lực hướng thiện, đi lên từ nơi tăm tối. Bởi vậy người Nhật Bản thờ phụng , yêu kính Oni mà cũng lại sợ hãi và xua đuổi Oni.

*Mưu trí và dũng cảm của hình xăm chiến binh(warrior)


Những năm trước Công nguyên, người ta được biết đến một thành Roma luôn rực sáng trong thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã cổ đại. Bởi đây chính là đế quốc nổi tiếng về tài thao lược quân sự, cách dụng binh cùng những chiến thuật vô cùng đa dạng.Bên cạnh đó không thể không nhắc đến hình ảnh về người chiến binh luôn mang trên mình áo giáp, mũ sắt, khiên, giáo phi, đoản đao và đôi sandal... những thứ trang bị không thể thiếu trong các cuộc "đánh Đông - dẹp Bắc" lừng lẫy một thời của họ.Để trở thành một chiến binh trong binh đoàn La Mã, họ đã phải trải qua những đợt tuyển chọn, huấn luyện rất nghiêm ngặt và khắc nghiệt. Ngoài ra, các chiến binh này còn phải nhận "sắc lệnh" cấm không được yêu và lấy vợ, vì đã là một chiến binh, khi ra trận, họ không có nhiệm vụ gì khác ngoài hai từ CHIẾN ĐẤU. Với phương châm luôn lấy kỷ luật là nền tảng cho thành công trong quân đội chính, vì vậy nếu vi phạm, họ sẽ phải chịu hình phạt vô cùng hà khắc.Nhờ có những sự nghiêm ngặt và hà khắc trên mà những chiến binh thời La Mã đã phải đồng cam cộng khổ lập lên những chiến công hiển hách. Và rồi ngày nay tên tuổi, hình ảnh của họ như một biểu tượng của lòng dũng cảm, mưu chí và quyết đoán.

* Vẻ đẹp kì diệu của hình xăm geisha

Geisha hình xăm vô cùng nữ tính và được coi là đẹp và gợi tình, cả phụ nữ và nam giới. Những hinh xan dep và duyên dáng thường đại diện cho mong muốn và ước mơ của một người để thoát khỏi những cái bẫy của cuộc sống hàng ngày.Dựa trên thiết kế của một con búp bê sứ, một  gheisha là đại diện của một thế giới tưởng tượng vận chuyển bất cứ ai nhìn thấy nó và người mặc như nhau, đến một nơi khác hoặc thời gian. Một hình xăm geisha, thường được vẽ trong một bức chân dung giống như phong cách của người phụ nữ với mái tóc và gương mặt được đánh dấu màu trắng có các tính năng giống như con búp bê sống động.Màu tươi sáng rực rỡ với các chất tạo màu phong phú. Đôi khi, hình ảnh được hiển thị với các geisha để nâng cao kết quả khác biệt. Theo truyền thống, với hình xăm geisha , hoa anh đào, đào, người hâm mộ, và áo choàng trang trí công phu được hiển thị vòng hình ảnh. Geisha tưởng tượng được mô tả trong phong cách mô hình pin-up, và cách điệu của một cái nhìn ban đầu trực quan. Một hình xăm geisha là một sự lựa chọn thanh lịch và duyên dáng cho bất cứ ai. Ngập chìm trong mê tín dị đoan và các giáo lý cổ xưa cho thiên niên kỷ và đóng khung bởi ân điển và vẻ đẹp không kiềm chế, vết xăm này sẽ luôn luôn được ngoạn.Tại Nhat ban hiện đại ngày nay, các geisha đã được thay đổi thành biểu tượng của giá trị truyền thống. Trong thế giới phương Tây, các geisha đã phát triển thành một dấu hiệu của ân sủng và vẻ đẹp kỳ lạ, chỉ thị của phương Đông.Từ Nhật Bản "Geisha" chuyển thành "người của nghệ thuật" và Geisha một xác thực được cho là một mô hình đen của nghệ thuật trong hình dạng con người.Đối với những người của thế giới phương Tây, một Geisha là một con số bí ẩn quyến rũ. Một mặt nạ màu trắng nhạt khéo léo che giấu tất cả các cảm xúc, son môi luôn luôn là màu đỏ, một bộ tóc giả màu đen theo kiểu để hoàn thiện và trang trí với chuông Jingling, hoặc các trang sức khác. Mềm mong cơ thể của cô được gói chặt chẽ trong một kimono được lót bằng lụa màu đỏ thẫm, phong phú với màu sắc, và một thiết kế đẹp mắt phức tạp. Eo nhỏ được bao bọc bởi một sash lụa rộng, gọi là obi. Cô mặc dép thong trên đôi chân nhỏ của cô, được bọc trong tất trắng đồng bằng, và tiến hành các bước tinh tế. Trong tay cô, cô giữ một fan hâm mộ để làm mờ khuôn mặt của cô rằng cô sways nhẹ nhàng và fro.Những hình xăm kỷ niệm người phụ nữ được đào tạo chuyên nghiệp có truyền thống nghề nghiệp là để giải trí những người đàn ông. Sử dụng âm nhạc, bài hát, và khả năng để trò chuyện về những sự kiện hiện tại, chúng tạo ra một bầu không khí thư giãn và giải trí, mà là những kỹ năng thiết yếu nhất của Geisha. Mặc dù tại Nhật Bản, Geisha không được coi là một trong những  tattoo

đáng kể với ý nghĩa, nhưng nhiều hơn như một điểm thu hút du lịch giải trí những người từ các quốc gia phương Tây. Hình xăm với ý nghĩa không thường xuyên đến mạnh mẽ như hình thức này duyên dáng đặc biệt, nghệ thuật. Cô là đại diện, hiện thân của sự bí ẩn, quyền lực, và quyến rũ từ.Giống như một huyền thoại sống mạnh mẽ, geisha là được che khuất trong sương mù bao phủ của các nền văn hóa. Các Geisha là đáng chú ý cho vẻ đẹp của cô, nhưng bằng cách nào đó tiềm rời không thể đạt được ... quá xa ra khỏi tầm với của người đàn ông chỉ trần. Mặc dù tồn tại ở đây và bây giờ, bởi một số không rõ có nghĩa là cô đã trở thành bí ẩn hơn, so với thực tế nhất định. Cô đại diện cho một giấc mơ thần thoại, một điều hư không của trí tưởng tượng, thực hiện của ham muốn sâu xa nhất của một người và tham vọng lớn nhất.

*Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa và cá tính riêng bạn hãy tham khảo nhé:

Nhện (SPIDER)

Biểu tượng cho sức mạnh hiển hiện của con người: Trầm mặc, nội tâm. Nhện là biểu tượng của sự tinh tế, của giác quan thứ 6.

Đôi khi Nhện là biểu trưng của linh hồn được giải phóng khỏi thể xác.

Rắn (SNAKE)

Rắn là một con vật trong Ngũ Linh, thường được ví với sức mạnh thần thánh.

Là biểu tượng của linh hồn và của tham vọng, nó gắn liền với ý tưởng của sự sống.

Rắn tạo nên sự tái sinh, là sự kết hợp giữa lý trí và sức mạnh tự nhiên.

Ở Châu Phi, Rắn biểu tượng cho sự Chiến đấu.


Ngựa

Ngựa - Xét về bản chất nó là con vật biểu trưng cho Sự sống và Sự nối tiếp.

Trong tâm thức thần thoại của loài người, Ngựa là hình ảnh biểu trưng cho cái thiện, cho sự chiến thắng.

Theo Kinh dịch nó là biểu tượng của sức mạnh (sức mạnh xuyên qua bóng tối đến với ánh sáng, là bạn đồng hành của những vị anh hùng)

Ở Nhật Bản, hình ảnh Ngựa là ý niệm phù hộ cho sự sống lâu, trường thọ.

Chó

Con người hiện đại nhìn nhận Chó là người bạn với đầy đủ các tố chất: trung thành, thân thiện và chia sẻ…

Chó trong huyền thoại là con vật dẫn dắt linh hồn con người trong cõi chết, là người bạn đồng hành của con người trong ánh sáng ban ngày của cuộc đời..

Báo

Ở Châu Âu, Báo là biểu tượng của niềm kiêu hãnh, sự khôn khéo và sức mạnh mang đẳng cấp hoàng tộc và là một chiến binh.

Ở Trung Quốc nó là con vật biểu trưng cho sức mạnh đột khởi và không biết thương xót.

Ở Trung Mỹ (khoảng vào 1000 năm sau CN) Báo tượng trưng cho quân lực nơi thế gian có bổn phận nuôi dưỡng mặt trời.

Kiến

Phật giáo Tây Tạng cho rằng Kiến biểu tượng cho sự khéo léo, sự gắn bó hết mực.

Ở Ấn Độ, Kiến là con vật biểu hiện cho sự cam chịu, nỗ lực vượt lên cái tầm thường và cái chết.


Đại bàng

Đại bàng là biểu tượng của sự tôn quý, một vị anh hùng, tượng trưng cho trạng thái tinh thần siêu đẳng.

Đại bàng còn mang một biểu tượng về sự can đảm dám hướng thẳng về phía mặt trời mà không biết sợ


Cá mập

Cá mập biểu tượng cho sức mạnh chúa tể của biển cả.

Là sự đe dọa, hung dữ.

Cá mập biểu tượng cho tốc độ và sự quyết đoán.


Mèo

Mèo biểu tượng cho sự dịu dàng, thông minh, sáng suốt, khéo léo và bình tĩnh để đạt được tới đích.

Ở Trung Quốc và một số nước phương Đông, nó là con vật được xem là báo điềm lành.

Tắc kè, Thạch thùng.

Sự nhanh nhẹn, thích nghi môi trường.

Bò tót
Bò biểu tượng cho sức mạnh và sự hung dữ

Rùa, baba
Tại Viễn Đông, ở người Trung Hoa và người Nhật Bản, hình dáng con rùa được ví với vũ trụ.
Rùa được ví với sự vững chắc và trí tuệ;
Giống như Sách Bhagavad Gita nói: Khi, tựa như con rùa co hết tứ chi vào, anh tách các giác quan của anh khỏi các đồ vật có thể cảm giác, thì sự hiền minh trong anh sẽ thực sự vững chắc.

Bọ cạp (SCORPION)
Bọ cạp biểu tượng cho sức mạnh tinh thần chống lại những cám dỗ của bản thân.
Nó tượng trưng cho tinh thần hiếu chiến, hung dữ, sự quên mình và đức hy sinh

 

Last Updated (Monday, 16 December 2013 00:59)